Email us at:info@cemacohcmc.com

Số 126 Đường A4, Ph­ường 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline tư vấn
02862966699
ENEN

Phòng thử nghiệm tương thích điện từ lớn nhất Việt Nam

29, tháng 01, 20181892 LƯỢT XEM

(NLĐO)- Phòng thử nghiệm tương thích điện từ lớn nhất Việt Nam có tổng diện tích 1.000 m2 được tập đoàn TÜV Rheinland đầu tư hàng triệu USD vừa khai trương tại Hưng Yên.

Ngày 1-3, phòng thử nghiệm tương thích điện từ (EMC) của Công ty TNHH TÜV Rheinland Việt Nam đã khai trương tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. Đây là phòng thử nghiệm tương thích điện từ lớn nhất Việt Nam hiện nay và là phòng thử nghiệm lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương của tập đoàn Đức TÜV Rheinland.

Cơ sở này có thể thử nghiệm phát nhiễu bức xạ, miễn nhiễm nhiễu và sóng vô tuyến cũng như đánh giá sự phù hợp tương thích điện từ cho nhiều thiết bị điện - điện tử khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Đại diện ban lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn TÜV Rheinland, ông Ralf Scheller cho biết tập đoàn này đã bỏ ra hàng triệu USD để đầu tư cho phòng thử nghiệm EMC mới đặt tại Khu Công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên với tổng diện tích sàn 1.000m2.

Với phòng thử nghiệm hấp thụ 10 m, đây là phòng thử nghiệm tương thích điện từ lớn nhất Việt Nam hiện nay (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường - Chất lượng cũng chỉ có phòng thử nghiệm hấp thụ 3 m). Trong khoảng cách 10 m, có thể thử nghiệm tất cả các loại sản phẩm với kích thước lớn hơn, với các dải điện từ theo tất cả các thiết bị tiêu chuẩn của quốc tế và các nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Đức...

Ông Ralf Scheller cũng cho biết đây cũng là EMC lớn nhất Châu Á - Thái Bình Dương của tập đoàn này, vượt qua EMC ở Nhật Bản (8 m). Tập đoàn đang có kế hoạch mở rộng phòng thử nghiệm EMC và hướng tới đạt chứng nhận ISO 17025. TÜV Rheinland đánh giá Việt Nam là thị trường ưu tiên, đặc biệt với việc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh châu Âu (E-V FTA), Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC),...

Với các Hiệp định thương mại mới, để hàng hoá vào được các thị trường "khó tính" này, các chứng nhận chất lượng, trong đó có chứng nhận tương thích điện từ theo chuẩn quốc tế sẽ là "giấy thông hành" đối với sản phẩm điện, điện tử. EMC cỡ lớn và đạt chuẩn quốc tế giúp các công ty không phải gửi sản phẩm ra nước ngoài thử nghiệm, kiểm định như trước đây, đồng thời rút ngắn thời gian xử lý và đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Dù ngày 1-3 mới chính thức khánh thành EMC ở Hưng Yên, nhưng từ tháng 1-2016, tại đây, TÜV Rheinland Việt Nam đã bắt đầu đo kiểm sản phẩm cho khách hàng, chủ yếu là các nhà sản xuất thiết bị điện, điện tử của Nhật, Hàn Quốc.

Được thành lập tại Đức vào năm 1872, TÜV Rheinland hiện hoạt động tại 69 quốc gia với khoảng 500 văn phòng, hơn 19.320 nhân viên. TUV Rheinland Việt Nam được thành lập năm 2001, cung cấp dịch vụ thử nghiệm an toàn và chứng nhận linh kiện, phương tiện giao thông, các hệ thống quản lý, dịch vụ thử nghiệm cho sản phẩm giày dép, quần áo…

Nhận xét

Xem thêm