Email us at:info@cemacohcmc.com

Số 126 Đường A4, Ph­ường 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline tư vấn
02862966699
ENEN

Đại gia địa ốc Nhật thâu tóm tòa nhà Sun Wah Tower ở Sài Gòn

26, tháng 06, 20181395 LƯỢT XEM

  • 09:35 26/06/2018

 Trong một thông cáo mới đây, Công ty bất động sản Nomura Real Estate (Nhật Bản) đã công bố mua 24% cổ phần cao ốc Sun Wah Tower ngay trung tâm quận 1, TP.HCM.

Nomura Real Estate Asia không tiết lộ giá trị giao dịch, nhưng cho biết đây là thương vụ thâu tóm một tòa nhà văn phòng đầu tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tòa nhà Sun Wah Tower được xây dựng trên đất vàng của trung tâm quận 1, nằm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, xung quanh là hệ thống hạ tầng kết nối khá hoàn chỉnh, nhiều tiện ích hiện đại.

Sun Wah Tower gồm 1 trệt, 22 tầng, tổng diện tích sử dụng 20.800 m2, diện tích sàn 1500 m2 được đầu tư xây dựng và khai thác bởi tập đoàn Sun Wah – là tập đoàn đa quốc gia chuyên phát triển bất động sản và kinh doanh dịch vụ tài chính.Nomura Real Estate Asia cũng nhận định thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung cao ốc hạng A, và nhu cầu dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên trong tương lai.

Nhà đầu tư này đánh giá cao vị trí đắc địa của tòa nhà Sun Wah Tower đang có 85% khách thuê là doanh nghiệp nước ngoài, tỷ lệ lấp đầy tính đến cuối năm 2017 đạt 99%.

Làn sóng nhà đầu tư Nhật Bản đến TP.HCM phát triển dự án ở nhiều lĩnh vực ngày một gia tăng, việc thâu tóm tòa nhà văn phòng này được nhận định phần nào sẽ đáp ứng nhu cầu trên. Ngoài việc thâu tóm tòa cao ốc văn phòng ở quận 1, Nomura Real Estate Asia cũng cho biết thêm đang hợp tác cùng Công ty Phú Mỹ Hưng để cùng phát triển tổ hợp cao cấp Midtown trong thời gian tới.

Tập đoàn BĐS Nomura được cho là đang thực hiện chiến lược "bành trướng" của mình sang các nước châu Á từ nay đến năm 2025, với các dự án căn hộ và cao ốc văn phòng trị giá hơn 300 tỷ yên. Các thành phố lớn như TP.HCM của Việt Nam, Bangkok của Thái Lan... đang được nhắm đến là những địa chỉ đáng tín cậy cho dòng vốn của Nomura.

Đại gia BĐS Nhật này cho rằng các thành phố lớn châu Á có nền kinh tế ngày càng mở rộng đang hứa hẹn sẽ tiếp tục đô thị hóa mạnh mẽ. Các loại hình bất động sản như khu dân cư hoặc văn phòng cho thuê có nhu cầu rất lớn và đây là cơ hội đầu tư đầy tiềm năng.

Công ty sẽ tiếp tục xúc tiến các thương vụ mua lại nhóm sản phẩm có tính thương mại, mang lại thu nhập cao như Sun Wah Tower trong thời gian tới

(Nguồng Zing.vn)

Nhận xét

Xem thêm