Email us at:info@cemacohcmc.com

Số 126 Đường A4, Ph­ường 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline tư vấn
02862966699
ENEN

Người Sài Gòn chi bạc triệu mua lan hồ điệp chưng Tết

01, tháng 02, 2019980 LƯỢT XEM

Dọc các tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Lê Văn Sĩ, Phạm Văn Hai, Lý Thường Kiệt TP HCM những ngày giáp Tết, các điểm bán hoa lan hồ điệp với nhiều chủng loại và màu sắc bắt mắt nhộn nhịp khách mua. Không chỉ mua về chưng, người mua còn tậu vài chậu đi biếu người thân.

"Tôi chọn được 3 chậu lan hồ điệp sắc trắng và vàng. Hai chậu nhỏ giá 2,5 triệu đồng, chậu lớn 5 triệu đồng. Trước đó tôi cũng mua một chậu lớn hơn giá 10 triệu đồng dành tặng một người bạn thân của gia đình", khách hàng tên Hiếu ở quận Gò Vấp cho biết.

Gia đình anh Giang (quận Tân Bình) hai năm nay đều chọn lan hồ điệp chơi Tết vì hoa tươi lâu, để trong phòng máy lạnh tuổi thọ khoảng 2 đến 3 tuần, khâu chăm sóc đơn giản và không mất nhiều thời gian. Năm nay anh thu xếp công việc để đi chọn hoa sớm.

Chị Anh, chủ cửa hàng kinh doanh lan trên đường Hoàng Văn Thụ, cho biết giá mỗi chậu lan hồ điệp dao động từ 2,5 triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy yêu cầu của khách hàng. Chậu càng nhiều cành, giá bán càng cao.

"Mỗi cành lan hồ điệp thông thường giá từ 250.000 đồng đến 500.000 đồng, khoảng 6 - 12 bông. Đối với các loại hồ điệp đặc biệt và màu sắc hiếm như địa lan cam lửa, địa lan xanh, giá từ 700.000 đồng đến 900.000 đồng/cành. Phần lớn khách đến cửa hàng hiếm ai mua lẻ cành mà mua theo chậu từ 10 đến 20 cành với nhiều màu sắc để chưng Tết", chị Anh cho biết. 

Những năm gần đây xu hướng chọn mua lan hồ điệp về chơi Tết ngày càng tăng. Năm ngoái cửa hàng chị Ngọc trên đường Phạm Văn Hai sạch hàng vào 29 Tết. Theo chị, so với năm ngoái, giá hoa hiện không có nhiều biến động bởi nguồn cung lớn từ Lâm Đồng, Kon Tum.

"Lan hồ điệp được cửa hàng chúng tôi nhập về từ đầu tháng chạp chủ yếu bán cho các khách hàng doanh nghiệp làm quà tặng. Kể từ 20 âm lịch trở đi, cửa hàng tăng số lượng hàng về gấp 3 lần để phục vụ nhu cầu chưng Tết. Lan hồ điệp có nhiều màu sắc để khách lựa chọn, phổ biến như trắng, tím, vàng... độc lạ thì có màu xanh ngọc, xanh sứ được nhiều người chơi hoa ưa chuộng", chị Ngọc nói thêm.

Không chỉ lan hồ điệp, các giỏ hoa nhỏ như đỗ quyên, tulip, cẩm tú cầu, hồng dại, hoa ly... cũng được khách chọn mua. Giá các loại này dao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/chậu; đỗ quyên giá 250.000 đồng/cây.

Nhiều khách mua nhận xét thị trường hoa năm nay khá phong phú, giá cả phải chăng và chênh lệch giá giữa các cửa hàng không lớn. Nhiều người mua không còn tâm lý chờ sát Tết để mua giá hời mà chủ động mua sớm để lựa được chậu hoa đẹp nhất.

Nhận xét

Xem thêm