Email us at:info@cemacohcmc.com

Số 126 Đường A4, Ph­ường 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline tư vấn
02862966699
ENEN

Tổng thống Mỹ phê chuẩn tuyên bố tình trạng thảm hoạ do COVID-19

22, tháng 03, 20201490 LƯỢT XEM

Phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phê chuẩn tình trạng thảm hoạ do dịch bệnh COVID-19 tại ba bang New York, Washington và California. Đây là những bang đang có số lượng người nhiễm và tử vong cao nhất tại Mỹ và đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lực để đối phó với bệnh dịch. Phê chuẩn tình trạng thảm họa sẽ cho phép chính phủ sử dụng ngân sách liên bang hỗ trợ các bang đang gặp khó khăn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Ngoài việc hỗ trợ số lượng lớn các thiết bị y tế, tôi đã chỉ đạo cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang cung cấp 4 trung tâm y tế di động lớn của liên bang với 1.000 giường bệnh cho bang New York; 8 trung tâm y tế di động lớn với 2.000 giường bệnh cho bang California và 3 trung tâm y tế di động lớn, 4 trung tâm nhỏ với 1.000 giường bệnh cho bang Washington".

Cùng với đó, Tổng thống Donald Trump cũng quyết định sử dụng ngân sách liên bang triển khai lực lượng Phòng vệ Quốc gia hỗ trợ 3 bang này đối phó với dịch bệnh COVID-19. Lực lượng Phòng vệ Quốc gia này sẽ nằm dưới sự chỉ huy trực tiếp của thống đốc các bang liên quan.

Tổng thống Donald Trump cũng cho biết sẽ cử thêm 2 tàu bệnh viện hải quân, một ứng trực tại bờ biển phía Đông, một ở bờ biển phía Tây gần Los Angeles của California để cung cấp thêm năng lực đối phó khẩn cấp khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

(VTV.VN)

Nhận xét

Xem thêm