Email us at:info@cemacohcmc.com

Số 126 Đường A4, Ph­ường 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline tư vấn
02862966699
ENEN

Laptop đắt hàng gấp 5 lần sau Tết vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp

20, tháng 02, 2021853 LƯỢT XEM

Những ngày sau Tết, dịch bệnh COVID-19 vẫn còn nhiều phức tạp, nhiều khu vực bị phong tỏa, giãn cách để thực hiện công tác phòng chống dịch, nhiều nhân viên, học sinh phải làm việc và học tập tại nhà. Vậy nên, nhu cầu mua laptop trong thời gian này là rất lớn.

Đại diện một số hệ thống bán lẻ máy tính lớn tại Việt Nam cho biết nhu cầu của người dùng tăng đột biến khiến doanh số các mẫu laptop tăng vọt, cao hơn cả thời điểm trước Tết.

Theo ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối ngành hàng Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop, từ mùng 4 - mùng 6 Tết (ngày 15 - 17/02/2021), doanh số laptop đã tăng trưởng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2020 và tăng gấp 2 lần so với doanh số trung bình 2 tuần trước Tết.

Qua khảo sát tại các hệ thống, đa số máy tính xách tay từ các thương hiệu lớn như Apple, Dell, HP, Asus, Acer hay Lenovo đều được điều chỉnh giảm giá. Mức giảm dao động khoảng 500.000-3 triệu đồng tùy theo từng phiên bản. Thậm chí, một số mẫu laptop còn giảm giá đến 5 triệu đồng khi người dùng mua hàng online.

Ông Kha cũng cho biết thêm những mẫu laptop thuộc phân khúc giá tầm trung khoảng 12-16 triệu đồng đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía người dùng. Những mẫu máy tính ở phân khúc này dễ tiếp cận và có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng từ học tập, làm việc cho đến giải trí nhẹ nhàng.

Để phục vụ mua hàng onlibe, các hệ thống đều hỗ trợ giao hàng và cài đặt laptop miễn phí tận nhà.

Dự báo, số lượng Laptop sản xuất trong năm nay tăng 6% lên 170 triệu chiếc, không chỉ nhu cầu giao tiếp và học tập từ xa tăng mạnh, dịch COVID-19 cũng làm nhu cầu tìm hiểu kiến thức dựa trên nền tảng của Google tăng cao hơn.

Tại Việt Nam, quy mô thị trường Laptop và máy tính xách tay hiện ở mức khoảng 10.000 tỷ đồng. ASP được dự báo tăng nhờ chiến lược cao cấp hóa của các nhà sản xuất để thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng.

(vtv.vn)

Nhận xét

Xem thêm